fbpx
 

Tại sao các tòa nhà nên được cách nhiệt?

Hãy cứu lấy hành tinh của chúng ta!

Ở nhiều quốc gia hiện nay, chứng nhận năng lượng bắt buộc đã được đưa ra, điều này ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thị trường của tòa nhà. Chi phí vận hành của một tòa nhà phụ thuộc rất nhiều vào hiệu suất năng lượng của nó – hiệu quả sưởi ấm / làm mát và cung cấp nước nóng. Mức tiêu thụ năng lượng cao trong hầu hết các trường hợp là do thất thoát nhiệt / làm mát quá mức qua các bức tường của tòa nhà. Mức độ cách nhiệt của một tòa nhà được thể hiện qua mức tiêu thụ năng lượng hàng năm của tòa nhà.

Tường là khu vực chịu trong quá trình di chuyển nhiệt / làm mát (năng lượng) và độ ẩm, như một bức tường ngăn cách điều kiện khí hậu giữa bên trong và bên ngoài. Nhiệt luôn tự truyền từ vùng có nhiệt độ cao hơn sang vùng lạnh hơn. Ví dụ, vào mùa đông, nhiệt truyền từ bên trong ra nhiệt độ mát hơn bên ngoài và ngược lại, ở vùng khí hậu nóng, không khí mát hơn thường được điều hòa thu hút nhiệt bên ngoài qua tường.

Không chỉ các bức tường chịu trách nhiệm về sự thất thoát nhiệt / làm mát mà còn cả mái nhà, mà còn cả các khu vực thông gió như ống khói và nền móng. Các sơ đồ sau đây cho thấy rõ cách các bức tường bên ngoài của tòa nhà góp phần làm thất thoát nhiệt / làm mát.

NHÀ Ở GIA ĐÌNH

Tường 35% | Mái nhà 20% |Thông gió 5%

Cửa sổ 25% | Sàn nhà 15%

TÒA NHÀ CAO TẦNG

Tường 35% | Mái nhà 5% | Thông gió 30%

Cửa sổ 25% | Tầng hầm 5%

Lượng năng lượng cần thiết để duy trì nhiệt độ trong nhà thoải mái cao hơn nhiều trong trường hợp tường không cách nhiệt. Trong các bức tường cách nhiệt, chênh lệch nhiệt độ lớn nhất xuất hiện bên trong các vật liệu cách nhiệt, sau đó giúp kiểm soát nhiệt độ tốt đối với môi trường trong nhà.

Các sơ đồ sau đây minh họa cách các bức tường bên ngoài góp phần vào tổng lượng nhiệt thất thoát, bất kể là các loại nhà nào. Do đó, các bức tường bên ngoài, bao gồm các mối nối lạnh như ban công, v.v., cần được cách nhiệt bằng hệ thống cách nhiệt bên ngoài. Terraco EIFS có thể giảm dòng nhiệt / làm mát qua các bức tường.

Khí hậu lạnh

Nhiệt độ bề mặt bên ngoài -10℃ | Bên trong +20℃ | Bề mặt tường +11℃

Không có lớp cách nhiệt khiến bề mặt tường bên trong giảm nhiệt.

Nhiệt độ bề mặt bên ngoài -10℃ | Bên trong +20℃ | Bề mặt tường +18℃

Lớp cách nhiệt gây ra sự gia tăng nhiệt độ của bề mặt tường bên trong.


Khí hậu nóng

Nhiệt độ bề mặt bên ngoài +60℃ | Bên trong +20℃ | Bề mặt tường +27℃

Không có lớp cách nhiệt khiến bề mặt tường bên trong nóng lên.

Nhiệt độ bề mặt bên ngoài +60℃ | Bên trong +20℃ | Bề mặt tường +22℃

Lớp cách nhiệt làm giảm nhiệt độ của bề mặt tường bên trong.

Việc giảm tiêu thụ nhiên liệu trong các tòa nhà được bảo vệ nhiệt có tác động sinh thái tích cực. Với việc giảm mức tiêu thụ các nguồn năng lượng không thể tái tạo, lượng khí thải CO2, nguyên nhân gây ra hiệu ứng nhà kính của sự nóng lên toàn cầu, cũng ít được giải phóng hơn. Terraco EIFS cung cấp giải pháp – Tiết kiệm năng lượng. Tiết kiệm tiền!

Ở nhiều quốc gia sử dụng EIFS, nỗ lực hướng tới hiệu quả năng lượng trong các tòa nhà được thúc đẩy bởi luật pháp. Tất cả các tòa nhà phải có Giấy chứng nhận Xếp hạng Năng lượng để được phân loại theo hiệu quả năng lượng. Chứng chỉ này phải được hiển thị cho người mua mới trước khi đưa ra đề nghị, do đó nó sẽ có ảnh hưởng trực tiếp đến giá.

Ở Châu Âu, theo Nghị định thư KYOTO, có sự kiểm soát chặt chẽ về Giá trị U đối với tất cả các giấy phép xây dựng mới. Nhiều quốc gia trong số này cũng có các chương trình khuyến khích tài chính khác nhau để cải thiện hiệu quả sử dụng năng lượng của các ngôi nhà hiện có. Do đó, các chương trình khuyến khích này đã dẫn đến sự tăng trưởng vượt bậc trong thị trường cải tạo EIFS trên khắp các khu vực lạnh hơn của Châu Âu.