fbpx
 

Hệ thống EIFS Alpha của Terraco

Hệ thống EIFS Alpha – sản phẩm bán chạy nhất của Terraco – là sản phẩm thường được các kiến trúc sư và chuyên gia tư vấn chỉ định cho các dự án mới và dự án cải tạo, sử dụng EPS (Polystyrene mở rộng) làm vật liệu cách nhiệt.

Lý do chính khiến Terraco EIFS sử dụng EPS/G-EPS là vì đây là tấm cách nhiệt hiệu quả nhất về mặt chi phí sử dụng hiện nay, trong khi Graphite nâng cao (G-EPS) mang lại hiệu suất nhiệt cao hơn 10% và phù hợp với công việc cải tạo vì các phần mỏng hơn có thể được sử dụng.

Tấm EPS                  Tấm G-EPS

VẬT LIỆU CÁCH NHIỆT

Để xác định độ dày của vật liệu cách nhiệt cần trong Hệ thống Terraco EIFS, cần xác định giá trị Điện trở nhiệt (R) cần thiết để đạt được Giá trị U cần thiết. Giá trị U càng thấp, hệ thống cách nhiệt và hiệu suất nhận được càng tốt.

Terraco EIFS sử dụng vật liệu cách nhiệt có độ dẫn nhiệt thấp (λ) để có giá trị U thấp và giảm hiện tượng bắc cầu nhiệt.

Tấm cách nhiệt

Độ dày (mm) Độ dẫn nhiệt

*Giá trị K [W/(m.K)]

Điện trở nhiệt

*Giá trị R [(m².K/W]

Hệ số dẫn nhiệt

*Giá trị U [W/(m².K)]

  50
100
150
200
0.033  1.52
3.03
4.55
6.06
0.66
0.33
0.22
0.17
  50
100
150
200
0.030 1.67
3.33
5.00
6.67
0.60
0.30
0.20
0.15

THÀNH PHẦN HỆ THỐNG

EPS được cố định vào đế bằng cách kết hợp chất kết dính, ốc vít cơ học và được gia cố bằng lớp sơn nền và lưới sợi thủy tinh, đồng thời được hoàn thiện bằng lớp phủ tường trang trí, được gọi là các thành phần hệ thống.

Hệ thống Terraco Alpha bao gồm các thành phần hệ thống sau:

HỆ THỐNG ALPHA

Tên sản phẩm

Mô tả
 

Thành phần

tiêu chuẩn

 

Terraco Styrofix Một chất kết dính được sử dụng để cố định EPS với chất nền.
Tấm cách nhiệt EPS/G-EPS Độ dày vật liệu cách nhiệt cần được xác định bởi hiệu suất nhiệt.
Chốt

cơ khí

Chốt bằng nhựa hoặc thép được dùng để cố định EPS vào chất nền, điều này cũng hỗ trợ lực cắt gió ở mức cao hơn.
Hệ thống

định hình

Một loạt các vật liệu cần thiết để tăng cường và hoàn thiện hệ thống – để hoàn thiện xung quanh cửa sổ và cửa ra vào cũng như ngưỡng cửa sổ.
Terraco Styrobond DP Lớp sơn nền được gia cố bằng một lớp Lưới sợi thủy tinh EIFS.
Lưới sợi thủy tinh EIFS Lưới sợi thủy tinh EIFS gia cố.
Sơn lót Sơn lót thẩm thấu bề mặt lớp nền – Terraco P Primer.
Lớp trang trí

hoàn thiện

Là loại sơn tường trang trí, hiệu suất cao, đôi khi được hoàn thiện bằng một lớp sơn phủ mượt hoặc có sắc tố.

BẢNG VẼ KỸ THUẬT

Các bản vẽ kỹ thuật EIFS sau đây liên quan đến Hệ thống Terraco EIFS Alpha:

Bản vẽ này chỉ nhằm mục đích tham khảo và Terraco khuyên bạn nên liên hệ với Đại diện của Terraco gần nhất để được hỗ trợ.

CHI TIẾT KIẾN TRÚC

Một lợi ích khác của EIFS là sự lựa chọn thêm chi tiết kiến trúc bao gồm các vật liệu giống nhau. Các đường gờ EIFS, hay còn được gọi là các đường gờ bằng vữa, với nhiều hình dáng và kích cỡ khác nhau. Chúng được tạo hình theo cách truyền thống bằng việc sử dụng EPS / G-EPS và được sử dụng rộng rãi trong các dự án khu dân cư hoặc thương mại để các kiến trúc sư có thể tạo nên phong cách đặc trưng cho tòa nhà. Vui lòng tham khảo ý kiến với đại diện Terraco của bạn về vấn đề này, vì phương pháp sản xuất cho các nhà sản xuất vật liệu cách nhiệt tạo ra các đường gờ cũng như các hình dạng và hình thức khác với hiệu quả cao theo cách tiết kiệm chi phí. Và vì các bản vẽ kiến trúc không thể hiện các chi tiết này như được thực hiện trên cơ sở từng dự án.

LẮP ĐẶT

Việc lắp đặt Terraco EIFS cần được thực hiện bởi Nhân viên thi công đã được Terraco EIFS phê duyệt để đảm bảo theo Cam kết quốc tế của Terraco EIFS. Quá trình lắp đặt là nền móng để đạt được kết quả tốt nhất có thể từ Terraco EIFS, và việc không tuân thủ các yêu cầu này có thể dẫn đến sự cố với hệ thống hoặc hư hỏng chính hệ thống đó.