fbpx
 

Anfield (Sân vận động của CLB Bóng đá Liverpool)

Terraco Addagrip tự hào được tham gia vào quá trình hoàn thành dự án mở rộng khán đài Main Stand của Câu lạc bộ bóng đá Liverpool tại sân vận động Anfield với việc lắp đặt hơn 2.000 mét vuông bề mặt Terrabound Resin Bound.

Bằng việc bổ sung thêm 8.500 chỗ ngồi nhằm nâng tổng sức chứa của khán đài lên khoảng 54.000 chỗ, dự án tái phát triển khán đài chính của Sân vận động Liverpool với trị giá 260 triệu bảng Anh đã khiến sân vận động trở thành một trong những khán đài bóng đá lớn nhất trong khu vực châu Âu. Kế hoạch mở rộng sân Anfield đã giúp Câu lạc bộ tăng sức chứa trong khi vẫn giữ được “ngôi nhà” của mình cả về mặt vật chất và tinh thần.

 • Khu vực
  Liverpool, Vương quốc Anh
 • Loại dự án
  Địa điểm thi đấu thể thao
 • Kiến trúc sư/ Người cố vấn
  Planit-IE Landscape Architects
 • Nhà thầu
  Soft Surfaces Ltd
 • Quy mô
  2000 mét vuông

Chi nhánh Terraco tại Addagrip, Vương quốc Anh đã được Planit-IE Landscape Architects tiếp cận ở giai đoạn thiết kế dự án để thảo luận về chi tiết của bề mặt liên kết bằng nhựa resin (nhựa nhân tạo tổng hợp). Yêu cầu dự án cần có một bề mặt nhựa tổng hợp xốp có tính thẩm mỹ, bền chắc, đáp ứng các yêu cầu nghiêm ngặt về hiệu suất và có mức độ bảo trì thấp, lát nền liền mạch cho các khu vực khán đài, phòng chờ và khu vực chiếu nghỉ cầu thang của không gian công cộng cao cấp cho sân vận động. Các lựa chọn pha trộn cốt liệu tự nhiên đã được xem xét để đảm bảo bề mặt được chọn phù hợp với màu sắc của câu lạc bộ và tòa nhà mới với màu gạch đỏ. Bề mặt xốp Terrabound Resin Bound được BBA phê duyệt trong hỗn hợp Tuscan Pebble và Rhine Gold, mang lại bề mặt ít phải bảo dưỡng liền mạch phù hợp với sơ đồ thiết kế tổng thể.

Được yêu cầu bởi Adana Construction, Soft Surfaces Ltd – Nhà thầu được Terraco Addagrip phê duyệt để làm việc cho nhà thầu chính Carillion với yêu cầu lắp đặt hơn 2000 mét vuông bề mặt Terrabound Resin Bound vào tháng 7/8.

Do mùa giải bóng đá bắt đầu, tất cả công việc phải được hoàn thành trong vòng hai tuần với nhiều nhà thầu làm việc ở cùng một khu vực, nhưng thách thức chính là việc đưa thiết bị lên và xuống khán đài ở tầng hai mỗi ngày thông qua một thang máy dịch vụ nhỏ. Với sự hỗ trợ của thời tiết tốt, Soft Surfaces đã có thể lắp đặt 1448 mét vuông Đá vàng Rhine 18mm và 610 mét vuông Đá cuội Tuscan 18mm cho khán đài, phòng chờ và khu vực chiếu nghỉ cầu thang.

Kiến trúc sư thiết kế cảnh quan Georgina Baines chia sẻ rằng ông hài lòng với kết quả cuối cùng của dự án:

“Planit-IE đã làm việc chặt chẽ với Addagrip để đảm bảo rằng bề mặt hoàn thiện của khu vực phòng chờ và khán đài có thể đáp ứng kỳ vọng của chúng tôi và cả Câu lạc bộ bóng đá Liverpool.

Terrabound – sản phẩm được tin chọn, đã đáp ứng được chính xác các yêu cầu khắt khe về mặt hiệu suất cũng như tính thẩm mỹ. Kế hoạch thực hiện đã nhận được sự chấp thuận từ tất cả các bên bao gồm câu lạc bộ, người hâm mộ. Chúng tôi mong muốn được hợp tác cùng Addagrip với các dự án trong tương lai của cảnh quan Sân vận động” (Georgina Baines, Kiến trúc sư thiết kế cảnh quan – Planit-IE).

Khán đài Main Stand hoàn toàn mới của Liverpool chính thức được khánh thành vào ngày 9 tháng 9 năm 2016.